3 ứng dụng phổ biến của hệ thống tưới nước tự động xoay tròn

Hệ thống tưới nước tự động xoay tròn và hệ thống tưới phun mưa, loại nào tiết kiệm nước tưới hơn? Ứng dụng của chúng ra sao?

1.Hệ thống tưới nước tự động xoay tròn là gì?

Hệ thống tưới nước tự động động xoay tròn thực chất có cơ chế phun tia nước từ trên xuống dưới giống đầu tưới phun mưa với những tia nước nhỏ, mịn và tươi mát. Nhưng có thêm tính năng xoay 360 độ từ động cơ xoay tròn cực kỳ mạnh mẽ. Động cơ càng lớn, tia nước càng được xé nhỏ, tán đều và văng xa.

So sánh với đầu tưới phun mưa cố định, đầu tưới xoay tròn phù hợp hơn cả đối với những khu vực, khuôn viên có diện tích lớn. Hệ thống tưới nước tự động xoay tròn có ưu điểm giúp phân bố nước tưới rộng hơn, và cũng hạn chế tình trạng nước đọng thành vũng trên đất tốt hơn đầu tưới phun mưa cố định. Nhược điểm của chúng chính là các tia nước dễ bị phân tán khi có gió mạnh thổi bạt đi, ảnh hưởng đến mật độ tưới.

2. Các ứng dụng phù hợp nhất để lắp hệ thống tưới tự động xoay tròn: 

  • Ứng dụng cho các mô hình khuôn viên lớn không có nhiều cây trồng kích thước lớn.

Đặc điểm của các đầu tưới nước tự động xoay tròn, đó là đầu tưới sẽ xoay 360 độ với tốc độ cực nhanh, làm dòng nước bị xé thành các tia và phân tán theo bán kính của một hình tròn có tâm là đầu tưới.

Tùy theo góc chếch của đầu tưới cũng như lưu lượng, sẽ quyết định tầm cao của các các tia nước bắn lên. Do đó, mặc dù rất dễ ứng dụng, bạn nên ưu tiên sử dụng hệ thống tưới phun xoay 360 độ cho các khu vực, khuôn viên có diện tích lớn, bằng phẳng và không có nhiều cây trồng có kích thước lớn ngăn cản tầm xa của các tia nước. Ứng dụng thường thấy như: sân gôn, thảm cỏ, thảm hoa, khuôn đất trồng rau ăn lá…vv

  • Ứng dụng tưới cho các công trình yêu cầu không có vũng nước đọng: sân gôn, sân banh…
  • Ứng dụng tưới cho các loại cây nông nghiệp có rễ chùm không bị úng rễ: nhiều loại cây nông nghiệp có đặc điểm rễ chùm như hành, tỏi, rau cải….không chịu được nước ngập gây úng rễ, thối gốc, hỏng cây. Hệ thống tưới nước tự động xoay tròn sẽ hạn chế rất tốt tình trạng nước ngập thành vũng do lượng nước được phân tán tròn đều và rộng khắp.

Xem thêm các sản phẩm khác tại đây

Leave a Reply