Tiết kiệm 30% chi phí với hệ thống tưới thông minh giá rẻ

Hệ thống tưới thông minh giá rẻ luôn là yếu tố nhiều người chủ sân vườn, các “nông dân sân thượng” luôn băn khoăn tìm kiếm, nghiên cứu ứng dụng. Nhưng cũng không ít người còn ngần ngừ lưỡng lự. Có thật; :”của rẻ là của ôi”.?

Hệ thống tưới thông minh giá rẻ 2017

Hệ thống tưới thông minh giá rẻ được ứng dụng để tưới mảng cỏ

1. Hệ thống tưới thông minh là gì?

Hệ thống tưới thông minh là hệ thống có khả năng cung cấp nước tưới chính xác đến vị trí được xác định sẵn với lưu lượng nước và thời gian biểu chính xác trong ngày mà người dùng muốn.

Ví dụ: Hệ thống tự tưới nước cho vườn rau, bồn hao ban công của bạn 2 lần/ngày hay các ngày lẻ trong tuần. Mỗi lần tưới 15 phút, lưu lượng 0,5l/h,…

Và như thế, thông qua vai trò của bộ xử lý thông minh của bộ điều khiển tưới tự động. Sau khi lắp đặt, bạn chỉ cần cài đặt một lần, chế độ sẽ tự động vận hành tuần tự theo đúng kịch bản bạn muốn. Cho dù bạn không ở nhà hay phải di chuyển xa nhà vài ngày. Thật lý tưởng, phải không nào?

Hệ thống tưới có được chức năng thông minh như thế hoàn toàn là nhờ vào Bộ điều khiển tưới, hay còn gọi là bộ timer tưới tự động.

Hệ thống tưới thông minh giá rẻ là giải pháp tuyệt vời để tưới rau

Ứng dụng hệ thống tưới thông minh giá rẻ cho vườn rau

Với timer tưới tự động này, bạn chỉ cần kết nối chúng với vòi nước nguồn và đầu đường ống dẫn. Như thế, thông qua lệnh thời gian được cài đặt, bộ vi xử lý sẽ tự động đóng/ngắt nguồn nước để tưới cây thay bạn.

Một bộ timer tưới tự động cao cấp hiện tại có giá từ hơn 1 triệu đến hơn 2 triệu đồng. Do đó, nhiều người còn ngần ngại ứng dụng.

Đừng lo, bạn hoàn toàn có thể tự thiết kế một hệ thống tưới thông minh giá rẻ hơn đến 30-35%, thậm chí 50% chỉ với 2 thiết bị điện dễ kiếm sau.

2. Hệ thống tưới thông minh giá rẻ với ổ cắm điện hẹn giờ và van điện từ

Hệ thống tưới thông minh giá rẻ rất đơn giản gồm 1 van điện từ phi 21mm điện áp 12VDC và một ổ cắm điện hẹn giờ.

Van điện từ dùng để mở và tắt van nước bằng điện 1 chiều 12V. Ổ cắm điện hẹn giờ (ví dụ như ổ cắm điện ETG-63A) có chức năng dùng để cài đặt thời gian, lên lịch, hẹn giờ, và điều khiển tắt mở van điiện từ theo đúng kịch bản.

Hệ thống tưới thông minh giá rẻ

Hệ thống tưới thông minh giá rẻ 2017

Thời gian cài đặt tưới cây theo thời gian bạn muốn. Có thể lặp lại mỗi ngày hay các ngày riêng lẻ trong tuần đều được. Khi chọn ổ cắm điện hẹn giờ, bạn nên lưu ý chọn loại có tích hợp pin sạc dự phòng để chống tình trạng phải cài đặt lại kịch bản sau khi cúp điện làm mất chương trình đã chọn.

Như thế, với 2 thiết bị cực kỹ dễ tìm này, bạn đã có thể sử dụng kết hợp tương đương như một bộ timer tưới tự động thực thụ, trong khi chi phí đầu tư trung bình chỉ hơn 600 nghìn, chưa tới 1 triệu.

Chúc các bạn ứng dụng thành công.

Leave a Reply