Ứng dụng thiết bị tưới tự động cao cấp cho vườn rau của gia đình

Hãy khoan nói về ứng dụng thiết bị tưới tự động cao cấp. “Nông dân sân thượng”, cụm từ vô cùng phổ biến để gọi những ai ở thành phố nhưng lại có niềm đam mê, sở thích làm vườn bất tận. Họ sẵn sàng trang bị các tư vật liệu như đất thịt, phân bón, phân hoai mục từ rác hữu cơ, bồn cây, máng dẫn… để biến sân thượng, ban công của gia đình mình trở thành một không gian xanh ngắt màu xanh tươi mát của các loại rau quả.

Thiết bị tưới tự động cao cấp giúp việc chăm sóc vườn rau của bạn trở nên tiện lợi hơn

Thiết bị tưới tự động cao cấp được ứng dụng cho vườn rau

1. Nông dân sân thượng và những câu chuyện thường ngày

Có gia đình kỳ công hơn còn chủ động bố trí chút diện tích để thả nuôi vài con gà, vừa lấy thịt vừa lấy phân bón thúc cho cây. Hay đặt bể thả nuôi vài loại cá dễ nuôi. Gần giống một mô hình VAC – Vườn Ao Chuồng thu nhỏ vậy.

Say mê là thế, hăng hái và hào hứng ngóng đợi thành quả của mình là thế. Nhưng thực tế, nhiều người lại rơi vào tình trạng “vỡ mộng” vì không đủ khả năng theo dõi, chăm sóc cây trồng của mình.

Như trường hợp gia đình chị Nguyệt, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh. Trước tình trạng rau quả đắt đỏ và luôn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn vệ sinh, không rõ nguồn gốc và bị dư thừa lượng thuốc bảo vệ thực vật. Chị và ông xã luôn trăn trở, ao ước mình có thể làm chủ một nguồn cung cấp rau sạch hoàn toàn cho gia đình. Sau nhiều lần tham khảo các tấm gương “nông dân sân thượng” thành công và các phương pháp gieo trồng, canh vụ… trên các trang báo mạng, diễn đàn online…

Thiết bị tưới tự động cao cấp giúp tiết kiệm nước tối đa

Thiết bị tưới tự động cao cấp sử dụng cho vườn rau trên sân thượng

Chị Nguyệt đã mạnh dạn đầu tư mua đất, phân bón, vật tư để bố trí 3 bồn rau sạch, thể tích 21/ bồn để tự trồng rau thử nghiệm với chi phí xấp xỉ hơn 2 triệu. Nhưng chị không đầu tư sử dụng thiết bị tưới tự động cao cấp vì nghĩ không cần thiết.

Chỉ sau 1 tháng, các hạt mầm của chị bắt đầu nảy mầm thì vấn đề lại tiếp tục phát sinh. Công việc của chị dày đặc, gia đình thường đi vắng vì con học nội trú. Chiều tối gia đình với sum họp. Lúc này đầu tắt mặt tối, chị chả còn tâm trí thiết tha gì lên sân thượng tưới tắm cho cây cả. Cây mầm chị gieo vẫn phát triển, nhưng khá còi cọc và không cho quá nhiều năng suất như chị dự đoán.

2. Thiết bị tưới tự động cao cấp, trợ thủ đắc lực cho vườn rau mơn mởn

Tiếp tục trở lại với các diễn đàn, chị Nguyệt thắc mắc tại sao những gia đình khác lại trồng rau quả thành công và cho nhiều năng suất hấp dẫn đến như vậy.? Có người còn thu hoạch được 3-5kg rau xanh/ lần thu hoạch hằng tháng.

Thì ra, muốn cây sinh trưởng tốt, nguồn nước tưới đóng vai trò rất quan trọng. Trước đây chị chỉ nghĩ đơn giản, tưới tối thiểu một lần/ngày là đủ, thậm chí nhiều khi quên, phải 2-3 ngày, chị mới tưới lại.

Thiết bị tưới tự động cao cấp tiết liện 100% thời gian tưới rau của bạn

Thiết bị tưới tự động cao cấp ngày càng được ứng dụng rộng rãi

Tưới đúng thời điểm, đúng điều lượng nước sẽ giúp cây trồng tăng trưởng mạnh mẽ và cho năng suất gấp 3 lần.
Để làm được điều đó khi các thành viên trong gia đình đều quá bận rộn và không thường xuyên có thời gian chăm sóc. Hệ thống tưới với các thiết bị tưới tự động cao cấp có chức năng cung cấp đúng lượng nước và tưới đúng thời điểm chị Nguyệt muốn trong ngày. Chỉ cần cài đặt một lần, hệ thống sẽ tự vận hành đều đặn mỗi ngày và vô cùng chính xác.

Hiểu ra bí quyết nhớ hệ thống tưới tự động của các bạn làm vườn khác, chị Nguyệt đã nhanh chóng lắp ngay hệ thống thiết bị tưới tự động cao cấp cho vườn rau của gia đình. Với 3 bồn ươm, chị chỉ tốn chưa đầy 3 triệu cho cả hệ thống có bộ điều khiển tưới trung tâm cao cấp nhập khẩu từ Australia.

Có đủ nước tưới phù hợp với từng giai đoạn phát triển, vườn rau của gia đình vươn mình đâm chồi xanh tốt. Giờ đây, mỗi ngày chủ nhật cuối tuần, chị chỉ cần tốn chút ít thời gian bón phân, tỉa lá và thu hoạch ngay thành phẩm. Thật là một trải nghiệm tuyệt vời.

Leave a Reply